Tuesday, March 14, 2006

മാങ്ങാ ചട്‌ണി.

വലിയ പച്ചമാങ്ങ - 1 ചെറിയ കഷണങ്ങള്‍ ആക്കിയത്‌.

ചിരവിയ തേങ്ങ - 1 കപ്പ്‌.

കറിവേപ്പില - 10 ഇലയെങ്കിലും

ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്

ചുവന്ന മുളക്‌ ( വറ്റല്‍ മുളക്‌) - 4

ആദ്യം തേങ്ങയും, മുളകും, കറിവേപ്പിലയും, ഉപ്പും മിക്സിയില്‍ ഇട്ട്‌ ചതച്ചെടുക്കുക. അതിന്റെ കൂടെ മാങ്ങ ഇട്ട്‌ അരയ്ക്കുക.

ശ്രദ്ധിയ്ക്കൂ...

മുളക്‌ നിങ്ങളുടെ പാകത്തിന് ചേര്‍ക്കാവുന്നതാണ്.

വെള്ളം ചേര്‍ക്കേണ്ട ആവശ്യം ഇല്ല.

Mango chatni

Raw mango - 1 (big size) cut into pieces.

Grated cococnut - 1 cup

10 Curry leaves

Dry chilli (red chilli) - 4

salt to taste

Grind coaresly coconut, curry leaves, chilli and salt. When done add mango and grind. No need to put water.

3 comments:

Anonymous said...

ഇതെന്റെ ഇഷ്ട വിഭവം(ഞാന്‍ രണ്ടു മൂന്നു ഉള്ളി കൂടി ചേര്‍ക്കും), ലഡ്ഡു ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചു നോക്കണം(രണ്ടു മധുര പ്രിയര്‍ ഉണ്ടിവിടെ. :) ) ഇനി ഓരൊ ദിവസവും പോരട്ടെ ഒരോന്നായി..
സു,സ്വാഗതത്തിനു നന്ദി.

ബിന്ദു

Reshma said...

സൂ, ‘കറിവേപ്പില’ നന്നായി ട്ടോ.
ഒരു food blog ദുനിയാവ് തന്നെയുണ്ട്, കണ്ടിട്ടുണ്ടോ?
http://www.nandyala.org/mahanandi/
http://hookedonheat.com/- some food blogs with indian flavor.
‘പാചകവും വാചകവും കലയാക്കിയ’ സൂന്റെ പാചകക്കുറിപ്പുകള്‍ അല്ലേ, പ്രതീക്ഷകള്‍ ഒത്തിരി.

bodhappayi said...

മാങ്ങാച്ചമ്മന്തി എന്റെ ഇഷ്ടവിഭവം. മാങ്ങാ മൂവാണ്ടനാണേല്‍ പഷ്ട്‌. 2-3 ചുവന്ന ഉള്ളീം ഇടാം... :)

 
Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 2.5 License.

Copyright 2006-2015 [സു | Su]