ഉണങ്ങിയ തേങ്ങ - ചെറുത് 2
വറ്റല് മുളക് - 20
കായം -- കുറച്ച്
കറിവേപ്പില - കുറച്ച്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
തേങ്ങ ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുക്കുക. വറ്റല് മുളകും ഇട്ട് നല്ലപോലെ വറുക്കുക.
നല്ലപോലെ ചൂടായി പൊടിയ്ക്കാന് പാകത്തിനു ആയാല് കറിവേപ്പിലയും അതില് ഇടുക.
കായം പൊടിയല്ലെങ്കില് അതില് ഇടണം.
ഒന്ന് കൂടെ ചൂടാക്കി അടുപ്പത്തുനിന്നിറക്കി വേറൊരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക.
തണുത്താല് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ഇട്ട് പൊടിക്കാം.
എണ്ണ ചേര്ക്കാത്തതുകൊണ്ട് തേങ്ങയും മുളകും ചൂടാക്കുമ്പോള് തീ കുറച്ചേ പാടുള്ളൂ.
Chutney powder
Dry coconut - 2 small size( make small pieces)
Dry chilli - 20 nos.
Asafoetida powder - a pinch
Curry leaves - 10- 15 nos
Salt for taste
Roast coconut with chilli in a pan. When it becomes crispy add curry leaves and roast for 1-2 minutes. Let it cool. Add asafoetida powder, salt and make a fine powder.
Tuesday, March 21, 2006
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
അടിപൊളി! ഞാന് തേടി നടന്നതാ ഇതിനെ. ഇനി ഇതിന്റെ തേങ്ങാ ഇല്ലത, പരിപ്പുള്ള (കടല പരിപ്പാണോ?) version കിട്ടിയാ ബഹുസന്തോഷം!
"curry leaves" is kaRivEppila, Su? bahuthth achhaa.You have good sense of humour -S-
Post a Comment