പപ്പടബജ്ജിയ്ക്ക് വേണ്ട വസ്തുക്കൾ:-

പപ്പടം - അധികം വലുതല്ലാത്തത് 5. (ചിത്രത്തിലേതുപോലെയുള്ളത്).
കടലപ്പൊടി/ കടലമാവ് - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ.
അരിപ്പൊടി - 1 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ.
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ഒരുനുള്ള്.
കായം (പൊടി) - അല്പം.
കുരുമുളകുപൊടി - കാൽ ടീസ്പൂണിലും അല്പം കുറവ്. (കുരുമുളക് പൊടി ഇഷ്ടമല്ലാത്തവർ മുളകുപൊടി ചേർക്കുക).
എള്ള് - കാൽ ടീസ്പൂൺ. (നിർബ്ബന്ധമില്ല. ഇട്ടാൽ സ്വാദുണ്ടാവും).
ഉപ്പ് - കുറച്ചുമാത്രം (പപ്പടത്തിന് ഉപ്പുണ്ടാവുമല്ലോ).
പഞ്ചസാര - അര ടീസ്പൂൺ. (മൊരിയുന്നതിനും, അധികം ഉപ്പുണ്ടെങ്കിൽ പാകമാക്കുന്നതിനും സഹായിക്കും. നിർബ്ബന്ധമില്ല).

എല്ലാം ഒരുമിച്ച് അല്പം വെള്ളം ചേർത്ത് കുഴയ്ക്കുക. മാവ് തയ്യാറായാൽ എവിടെയെങ്കിലും ഒഴിച്ചാൽ പരക്കുന്ന രീതിയിൽ ആവരുത്. കട്ടിയിൽ വേണം. അതുകൊണ്ട് വെള്ളം ചേർക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കുക.
വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഒരു പപ്പടം എടുക്കുക. മാവിൽ മുക്കുക. ചുരുട്ടുകയും മടക്കുകയും ചെയ്യരുത്. മാവ് പപ്പടത്തിന്റെ രണ്ടുവശത്തും ആയാൽ വെളിച്ചെണ്ണയിലേക്ക് ഇടുക. വറുത്തെടുക്കുക. ഓരോന്നായി അങ്ങനെ മുക്കി വറുത്തെടുക്കുക. എണ്ണയിലിട്ടു ഒന്നു വെന്താൽ ചട്ടുകം കൊണ്ടോ സ്പൂൺ കൊണ്ടോ ഒന്ന് തൊട്ടാൽ നന്ന്.

വെളിച്ചെണ്ണയിലേക്ക് ഇടുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കുക. അധികം ചൂടായിട്ട് പുക വരുന്നുണ്ടെങ്കിൽ തീ കുറയ്ക്കുക. മാവിൽ മുക്കിയാൽ പെട്ടെന്ന് വെളിച്ചെണ്ണയിൽ ഇടണം.
വല്യ പപ്പടം ആണെങ്കിൽ നാലാക്കി മുറിച്ചും ബജ്ജിയുണ്ടാക്കാം. വീട്ടിൽ മിക്കവാറും ഉണ്ടാവുന്ന വസ്തുക്കളേ ഇതിന് ആവശ്യമുള്ളൂ. അതുകൊണ്ട് എല്ലാവർക്കും ബജ്ജിയുണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ എളുപ്പമായിരിക്കും. എരിവ് ആവശ്യം പോലെ ചേർക്കാം. വെളിച്ചെണ്ണയിലാണ് സ്വാദ്. അതില്ലെങ്കിൽ വേറെ പാചകയെണ്ണ ആയാലും മതി.
2 comments:
ഞങ്ങള് പപ്പടവട എന്ന് പറയും. (അതു തന്നെയല്ലേ ഇത്?)
:)
ശ്രീ :) പപ്പടവട എന്നാണോ പറയുന്നത്? ബജ്ജിപോലെയായതുകൊണ്ട് ഞങ്ങൾ പപ്പടബജ്ജി എന്നു പറയുന്നു.
Post a Comment