Thursday, December 22, 2011

ഓട്സ് ദോശ

ഓട്സ് ആരോഗ്യത്തിനു നല്ലതാണ്. അതുകൊണ്ട് കഞ്ഞിയുണ്ടാക്കിക്കുടിക്കുകയാണ് പലരും ചെയ്യാറുള്ളത്. എന്നാൽ ഓട്സ് കൊണ്ട് ദോശയാവാം ഇനി.

ഓട്സ് - ഒരു ഗ്ലാസ്സ്. (കാൽ ലിറ്റർ വെള്ളം കൊള്ളുന്ന ഗ്ലാസ്സ്). ഒന്ന് - ഒന്നേകാൽ ആയാലും കുഴപ്പമില്ല.
പുഴുങ്ങലരി/പൊന്നിയരി - അര ഗ്ലാസ്സ്.
ഉഴുന്ന് - കാൽ ഗ്ലാസ്സ്.
ഉലുവ - ഒരു ടീസ്പൂൺ.
ഉപ്പ് - പാകം നോക്കി.

പുഴുങ്ങലരിയും ഉഴുന്നും ഉലുവയും കഴുകി, വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തുവയ്ക്കുക. ഓട്സും അപ്പോൾത്തന്നെ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് ഇടുക. കുറേ വെള്ളം ഒഴിക്കരുത്. ഓട്സ് മുഴുവൻ നനയാൻ ഉള്ള വെള്ളം മതി.

നാലു മണിക്കൂറെങ്കിലും കഴിഞ്ഞ് അരയ്ക്കുക. അരിയും ഉഴുന്നും ഉലുവയും മിനുസമായി അരഞ്ഞാൽ അതിൽ ഓട്സ് ഇട്ട് ഒന്നുകൂടെ നല്ലോണം അരയ്ക്കുക. അരയ്ക്കുമ്പോൾ ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പിടുകയോ, അരച്ചുകഴിഞ്ഞ്, ഉപ്പുചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കിയോജിപ്പിച്ചുവയ്ക്കുകയോ ചെയ്യുക.

അരയ്ക്കുമ്പോൾ, ഉഴുന്നും ഉലുവയും അരിയും ഉള്ളതിന്റെ പകുതിയ്ക്കു മാത്രം വെള്ളം ഒഴിക്കുക. കുറച്ച് അരഞ്ഞുകഴിഞ്ഞാൽ വെള്ളം വേണമോയെന്ന് നോക്കി മാത്രം കൂട്ടണം. ഇതിനുമാത്രമല്ല, എപ്പോഴും.

ഇവിടെ പിറ്റേ ദിവസമാണ് ദോശയുണ്ടാക്കിയത്. മാവു പുളിച്ചിട്ട്. പുളി വേണ്ടാത്തവർക്ക് അരച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ ഉണ്ടാക്കാം.

ചൂടായ ദോശക്കല്ലിൽ ഒഴിക്കുക. വെളിച്ചെണ്ണയോ നെയ്യോ പുരട്ടുക. വെന്താൽ മറിച്ചിടുക. പിന്നേം വെന്താൽ എടുത്തുവയ്ക്കുക.





നിങ്ങൾക്കിഷ്ടമുള്ള എന്തെങ്കിലും കൂട്ടിക്കഴിക്കഴിക്കാം.

1 comment:

അനശ്വര said...

oats dosa pareekshichu nokate..post ishtamaayi tto.... pls remove word verifications,,,,

 
Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 2.5 License.

Copyright 2006-2015 [സു | Su]