
ഉള്ളിത്തണ്ട് എടുത്ത് കഴുകുക - ആറേഴെണ്ണം ആവാം.
വേരു മാത്രം കളയുക. ബാക്കി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചെടുക്കുക.

മാങ്ങയും കഴുകി തോലുകളഞ്ഞ് മുറിച്ചെടുക്കുക. മാങ്ങയുടെ ഒരു ഭാഗം കഷണങ്ങളാക്കിയത് മതി.
ചുവന്ന മുളക്/വറ്റൽ മുളക് - ഒന്ന്.
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്.
തേങ്ങ ചിരവിയത് - കുറച്ച് - ഏകദേശം 4 ടീസ്പൂൺ.
ആദ്യം, മാങ്ങ, തേങ്ങ, മുളക്, ഉപ്പ് അരയ്ക്കുക. അതിലേക്ക് ഉള്ളിത്തണ്ട് ഇട്ട് അരയ്ക്കുക. അധികം മിനുസമൊന്നും അരയേണ്ട കാര്യമില്ല. വെള്ളം ഒട്ടും ചേർക്കരുത്. അരഞ്ഞുകഴിഞ്ഞാൽ വെള്ളം ഉണ്ടാവും.

പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും ചേർത്തും അരയ്ക്കാം. ചുവന്ന മുളകും നിങ്ങളുടെ ഇഷ്ടംപോലെ ചേർക്കാം. പക്ഷെ എരിവ് അധികം ചേർക്കാത്തതാണ് നല്ലത്.
6 comments:
i'm seeing this blog 4 the first time...shall try the recipe...
മൈത്രേയി :) വന്നതിൽ സന്തോഷം.
ഉള്ളിത്തണ്ടു കൊണ്ടും ചമ്മന്തി ഉണ്ടാക്കാമല്ലേ? അമ്മയോട് പറഞ്ഞ് ഉണ്ടാക്കിയ്ക്കണം :)
@ശ്രീ: എന്നാലും അമ്മയ്ക്കിത്തിരി ചമ്മന്തി അരച്ചു കൊടുക്കൂല്ല അല്ലേ....
word veri... salyam ....
ശ്രീ :) ഉണ്ടാക്കാം. പരീക്ഷിച്ചുനോക്കൂ. അല്ലെങ്കിൽ അമ്മയോടു പറയൂ.
മൈത്രേയി ചേച്ചീ... അങ്ങനെ മടി ഒന്നൂല്യാട്ടോ. അത്തരം പണികള് ഞങ്ങളെ ഏല്പ്പിയ്ക്കാന് അമ്മയ്ക്ക് മടി ഉണ്ടാകാറുണ്ടെങ്കിലും അത്യാവശ്യ സമയങ്ങളില് ചെയ്തു കൊടുക്കാന് (എന്നെക്കൊണ്ടാകും വിധമെല്ലാം) എനിയ്ക്കു സന്തോഷമേയുള്ളൂ :)
പിന്നെ, വായില് വയ്ക്കാവുന്ന രീതിയില് ഉണ്ടാക്കണമെങ്കില് അമ്മ തന്നെ വേണ്ടി വരുമല്ലോന്നോര്ത്തിട്ടാ...
Post a Comment