Friday, March 25, 2011

കുമ്പളങ്ങ മുരിങ്ങാക്കായ പുളിങ്കറി

ആ കുമ്പളങ്ങ ഇനീം തീർന്നില്ലേന്ന് നിങ്ങളു ചോദിക്കും. ഇല്ല, തീർന്നിട്ടില്ല. അതുകൊണ്ട് ഒരു കൂട്ടാൻ ഇനീം വെയ്ക്കാംന്ന് വിചാരിച്ചു. ആ കൂട്ടാനാണ് കുമ്പളങ്ങ മുരിങ്ങാക്കായ പുളിങ്കറി.

വേണ്ടത്:-
കുമ്പളങ്ങ - ഒരു കഷണം - നൂറ്റമ്പത് ഗ്രാം.
മുരിങ്ങാക്കോല്/മുരിങ്ങാക്കായ - രണ്ട്. വലുത്.
പുളി - ചെറിയ നെല്ലിക്ക വലുപ്പമുള്ളത്.
തേങ്ങ - നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ. (കുറച്ച് അങ്ങോട്ടുമിങ്ങോട്ടുമൊക്കെ ആയാലും കുഴപ്പമൊന്നുമില്ല).
ജീരകം - കാൽ ടീസ്പൂൺ. (നിങ്ങൾക്ക് ജീരകത്തിന്റെ സ്വാദ് ഇഷ്ടമല്ലെങ്കിൽ വേണ്ടെന്നും വയ്ക്കാം).
മുളകുപൊടി - കാൽ ടീസ്പൂൺ.
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കുറച്ച്.
ഉപ്പ്.
വറവിടാൻ, വെളിച്ചെണ്ണ, കറിവേപ്പില, ചുവന്നമുളക്, കടുക്.






കുമ്പളങ്ങയും മുരിങ്ങാക്കോലും കഷണങ്ങളാക്കുക. പുളി അല്പം വെള്ളത്തിൽ ഇട്ടുവയ്ക്കുക. തേങ്ങയും ജീരകവും അരയ്ക്കുക. മുളകുപൊടി ഇഷ്ടമല്ലെങ്കിൽ രണ്ട് ചുവന്ന മുളക്, തേങ്ങയോടൊപ്പം അരയ്ക്കുക. മുരിങ്ങാക്കായയും, കുമ്പളങ്ങയും മഞ്ഞൾപ്പൊടി, മുളകുപൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവയിട്ട് വേവിയ്ക്കുക. വെന്താൽ പുളി വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. വേവണം. വെന്താൽ തേങ്ങ ചേർക്കുക. വെള്ളവും ആവശ്യത്തിനു ചേർക്കുക. തിളപ്പിക്കുക. തിളച്ചാൽ വാങ്ങിവെച്ച് വറവിടുക.

2 comments:

ശ്രീ said...

ഇതും കൊള്ളാം. കണ്ടിട്ട് തന്നെ കഴിയ്ക്കാന്‍ തോന്നണുണ്ട്

:)

സു | Su said...

ശ്രീ :) എന്നാൽ‌പ്പിന്നെ വേഗമൊന്ന് ഉണ്ടാക്കിനോക്കൂ.

 
Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 2.5 License.

Copyright 2006-2015 [സു | Su]