Thursday, March 03, 2011

ഗുജറാത്തി കൂട്ടാൻ

ഇതു ഗുജറാത്തികളുടെ ഒരു കൂട്ടാനാണ്. കഡി എന്നാണ് ഇതിന്റെ പേര്. അവരുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഇത് ഒഴിച്ചുകൂടാത്ത ഒന്നാണ്. എന്റെ അനിയത്തിക്കുട്ടിയുടെ കൂട്ടുകാരിയുണ്ടാക്കുന്നത് നോക്കിയിരുന്നു ഒരിക്കൽ. ചിലയിടത്തുനിന്നൊക്കെ കഴിച്ചിട്ടുമുണ്ട്. നമ്മുടെ മോരു കാച്ചിയതുപോലെ ഒരു കൂട്ടാനായതുകൊണ്ട് ഇതുണ്ടാക്കിയേക്കാമെന്നുവെച്ചു. എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാം.

വേണ്ടത് :-




തൈര് - കാൽ ലിറ്റർ.
പഞ്ചസാര - ഒരു ടീസ്പൂൺ.
വെളുത്തുള്ളി - നാലഞ്ച് അല്ലി.
പച്ചമുളക് - ഒന്ന്.
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം.
കടലമാവ്/ കടലപ്പൊടി - രണ്ട് ടീസ്പൂൺ.
ജീരകം - കാൽ ടീസ്പൂൺ.
ഗ്രാമ്പൂ - മൂന്നാലെണ്ണം.
കുരുമുളക് - എട്ട്.
മല്ലിയില, കറിവേപ്പില, ഒരു നുള്ള് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - മൂന്നും നിർബ്ബന്ധമില്ല. ഇലകൾ ഇട്ടില്ലെങ്കിൽ കുടിക്കാൻ എളുപ്പമാകും.
ഉപ്പ്.
കുറച്ച് നെയ്യ്.

പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പേസ്റ്റാക്കിയെടുക്കണം. തൈരിൽ കടലമാവും ഉപ്പും പഞ്ചസാരയും ഇട്ട് കലക്കണം. കുറച്ച് വെള്ളവും ചേർക്കാം. അത് അടുപ്പത്തുവെച്ച്, അതിൽ പേസ്റ്റാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്നത് ഇട്ട് ഇളക്കുക. കറി ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം. ചെറുതീയിലേ വയ്ക്കാവൂ. മഞ്ഞൾ ഒരു നുള്ള് വേണമെങ്കിൽ ഇടാം. മല്ലിയില ചെറുതായി അരിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും ഇടാം. പച്ചമുളക് രണ്ടെണ്ണം അരച്ചാലും കുഴപ്പമില്ല.






ഒക്കെയിട്ട് നന്നായി തിളച്ച് എല്ലാം നന്നായി വെന്താൽ വാങ്ങിവെച്ച്, ജീരകം, ഗ്രാമ്പൂ, കുരുമുളക് എന്നിവ നെയ്യിൽ വറവിടുക. അച്ചുവിന്റെ അമ്മയിലെ വനജ കറി റെഡി, ഗോ എന്നു പറഞ്ഞില്ലേ?

2 comments:

ശ്രീ said...

പറഞ്ഞതു പോലെ ഞാനിത് ഉണ്ടാക്കാന്‍ ശ്രമിച്ചാല്‍ തന്നെ ചിലപ്പോള്‍ ഒരു തരം മോരു കറി ആകാനേ വഴിയുള്ളൂ
:)

സു | Su said...

ശ്രീ :) എളുപ്പം കഴിയില്ലേ? ഉണ്ടാക്കിനോക്കൂ.

 
Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 2.5 License.

Copyright 2006-2015 [സു | Su]