Thursday, July 19, 2007

സാവൂനരി വട



സാവൂനരി വട ഉണ്ടാക്കാന്‍ വല്യ വിഷമം ഒന്നുമില്ലെന്ന് കരുതുക. (ഹും...വിഷമം ആയാലും സഹിച്ചൂടേ? തിന്നാനല്ലേ?)

സാവൂനരി, സാഗോ (Sago), സാബൂദന ഒരു കപ്പ്, അല്ലെങ്കില്‍ രണ്ട് കപ്പ് എടുത്ത് വെള്ളത്തിലിട്ട് വയ്ക്കുക. മൂന്ന് മണിക്കൂര്‍ മതിയാവും. അത് കുതിര്‍ന്നുവരും. അര കപ്പ് ആയാലും മതി. പരീക്ഷണം കഴിഞ്ഞിട്ട് വല്യ തോതില്‍ മതി.

സാവൂനരി - ഒരു കപ്പ്, മൂന്ന് മണിക്കൂര്‍ വെള്ളത്തിലിട്ട് കുതിര്‍ക്കുക. വെള്ളം ഊറ്റിക്കളഞ്ഞ് എടുക്കുക.

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് 2 (രണ്ട്) എണ്ണം വേവിച്ച് തൊലികളഞ്ഞ് നന്നായി ഉടച്ചെടുക്കുക.

പച്ചമുളക് രണ്ടെണ്ണം ചെറുതായി വട്ടത്തിലരിഞ്ഞെടുക്കുക.

ഉപ്പ് പാകം പോലെ ഇടുക.

മുളകുപൊടി കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍ ചേര്‍ക്കുക. വേണ്ടെങ്കില്‍ ഒഴിവാക്കാം.

റവ ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ ചേര്‍ക്കുക. പഞ്ചസാര രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍ ചേര്‍ക്കുക. മൊരിഞ്ഞ് വരും.

മല്ലിയിലയും കറിവേപ്പിലയും അരിഞ്ഞ് ചേര്‍ക്കുക.


എല്ലാം കൂടെ നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. സാവൂനരിയിലെ വെള്ളം മുഴുവന്‍ പോയി എന്നുറപ്പുവരുത്തിയിട്ടേ, ബാക്കിയുള്ളതൊക്കെ ചേര്‍ക്കാവൂ.


പാചക എണ്ണ ചൂടാക്കിയ ശേഷം, വടയുടെ ആകൃതിയില്‍ പരത്തിവെച്ച് വറുത്തെടുക്കുക.

ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞ് ചേര്‍ക്കാം. ചെറിയ ഉള്ളിയോ സവാളയോ ചേര്‍ക്കാം.

ഇഞ്ചി ചട്ണിയുടെ കൂടെ കഴിക്കുക.

ഇതിനു വേണ്ട ഇഞ്ചി ചട്ണിയുണ്ടാക്കുന്നത് ഇങ്ങനെ

തേങ്ങ ചിരവിയെടുക്കുക. ഉപ്പ് ഇടുക. ഇഞ്ചി ഒരു വല്യ കഷ്ണം എടുത്ത്, ചെറുതായരിഞ്ഞ് മിക്സിയില്‍, തേങ്ങയുടെ കൂടെ ഇടുക. (മിക്സി കേടാവാതിരിക്കാന്‍ ഇഞ്ചി കഷ്ണം ആക്കി ഇടുന്നതാവും നല്ലത്). നന്നായി അരച്ചുകഴിഞ്ഞാല്‍ രണ്ട് ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ തൈര്‍ ചേര്‍ക്കുക. മുളകും മുളകുപൊടിയും ഒന്നും വേണ്ട. വടയില്‍ ഉണ്ടല്ലോ.




വട ചൂടോടെ ഈ ചട്ണി കൂട്ടി കഴിക്കുക.





(എങ്ങനെയുണ്ട് വട?

എങ്ങനെ തോന്നി?

ങേ...ഇങ്ങോട്ട് ചോദിക്കുന്നോ?

കുട്ടാ, സംഗതികള്‍ വല്യ കൊഴപ്പമില്ല.

പിന്നെ?

ശ്രുതി അവിടവിടെ പോയിട്ടുണ്ട്.

ശ്രുതിയോ? വടയിലോ?

അല്ല ഉപ്പ്. എന്നാലും മൊത്തത്തില്‍ കൊള്ളാം.)

(സംഗീതപരിപാടി കണ്ട്കണ്ട് ഇങ്ങനെ ആയി. എന്താ ചെയ്യ? ;)

2 comments:

ബൈജു said...

കൊള്ളാമല്ലോ....ശാപ്പാട്ടു രാമിയാണെന്നു അറിഞ്ഞിരുന്നില്ല.
ഗ്രൈറ്റ്

സു | Su said...

ബൈജു ജീ :) സന്ദര്‍ശനത്തിന് നന്ദി.

 
Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 2.5 License.

Copyright 2006-2015 [സു | Su]