ഇതൊരു സാദാപുലാവ് ആണ്. വീട്ടിൽ മിക്കവാറും ഉണ്ടാവുന്ന വസ്തുക്കളേ ഇതുണ്ടാക്കാൻ ആവശ്യമുള്ളൂ. അല്ലെങ്കിൽ എളുപ്പം കിട്ടുന്ന വസ്തുക്കളേ വേണ്ടൂ.
ആവശ്യമുള്ളത് :-
അരി - പച്ചരിയോ ബസ്മതിയരിയോ ആണ് നല്ലത്. പുഴുങ്ങലരി ആയാലും കുഴപ്പമൊന്നുമില്ല. 250 ഗ്രാം എടുക്കാം.
തേങ്ങ - ചിരവിയത് നാലു ടേബിൾസ്പൂൺ.
കറുവാപ്പട്ട - ഒരു ചെറിയ കഷണം.
ഗ്രാമ്പൂ - മൂന്നാലെണ്ണം.
ഏലയ്ക്ക - രണ്ടെണ്ണം.
കറിവേപ്പില - ഒരു വല്യ തണ്ടിലെ ഇല.
വെളുത്തുള്ളി - ചെറിയ നാലല്ലി.
മല്ലിയില കുറച്ച്.
നെയ്യ് കുറച്ച്.
ജീരകം - കാൽ ടീസ്പൂൺ.
ഉപ്പ്.
കാപ്സിക്കം - ഒന്ന് (നിർബ്ബന്ധമില്ല. ഇവിടെ ഉള്ളതുകൊണ്ട് ഇട്ടു).
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - രണ്ടെണ്ണം. അധികം വലുത് വേണ്ട.
കാരറ്റ് - ഒന്നു വലുത്.
ഗ്രീൻപീസ്/പച്ചപ്പട്ടാണി - അമ്പതു ഗ്രാം. (ഉണങ്ങിയ ഗ്രീൻപീസ് ആണെങ്കിൽ തലേന്ന് വെള്ളത്തിൽ കുതിരാൻ ഇടണം).
ബീൻസ് - നാലെണ്ണം/അഞ്ചെണ്ണം.
വലിയ ഉള്ളി/സവാള - രണ്ടുമൂന്നെണ്ണം.
മഞ്ഞൾപ്പൊടി ഒരു നുള്ള്.
തേങ്ങ, കറിവേപ്പില, കറുവാപ്പട്ട, വെളുത്തുള്ളി, മല്ലിയില, ഗ്രാമ്പൂ, ഏലയ്ക്ക, പച്ചമുളക്, ജീരകം എന്നിവ അരച്ചെടുക്കണം അല്പം വെള്ളം ചേർത്ത് അരയ്ക്കാം.
പച്ചക്കറികളൊക്കെ മുറിച്ചുവയ്ക്കണം. ഉള്ളി തോലുകളഞ്ഞ് നീളത്തിൽ അരിയണം.
ആദ്യം ഒരു പാത്രത്തിൽ കുറച്ച് നെയ്യൊഴിച്ച് വലിയ ഉള്ളി ചുവപ്പുനിറം വരുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. അതിലേക്ക് തേങ്ങയരച്ചത് ഇടണം. അതൊന്നിളക്കിയോജിപ്പിച്ചാൽ പച്ചക്കറികൾ മുറിച്ചുവച്ചത് ഇടണം. അതും ഒന്ന് വഴറ്റുക. അതുകഴിഞ്ഞാൽ കഴുകിയെടുത്ത അരി ഇടുക. മഞ്ഞൾപ്പൊടിയിടുക. അരിയ്ക്കും പച്ചക്കറികൾക്കും ആവശ്യമായിട്ടുള്ളത്ര ഉപ്പിടുക. എല്ലാം വേവാൻ മാത്രമുള്ള വെള്ളം കണക്കാക്കി ഒഴിക്കുക. കുറച്ചും കൂടെ നെയ്യ് ചേർക്കുന്നതിൽ കുഴപ്പമില്ല. വേവിക്കുക. തീ കുറച്ച് വയ്ക്കണം വഴറ്റുമ്പോഴൊക്കെ.
സാലഡും അച്ചാറും കൂട്ടി കഴിക്കാം.
അരയ്ക്കുന്നതിൽ പച്ചമുളക് ഇട്ടില്ലെങ്കിലും കുഴപ്പമില്ല. പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞ് പച്ചക്കറികളുടെ കൂടെ ഇട്ടാലും മതി. തേങ്ങയരയ്ക്കുമ്പോൾ അല്പം കുരുമുളക് ചേർത്താലും നന്നായിരിക്കും.
കുക്കറിൽ നേരിട്ട് പാകം ചെയ്യാം. ഉള്ളി അതിൽത്തന്നെ വഴറ്റിയാൽ മതി.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
4 comments:
സാദാ ആണെങ്കിലും പുലാവ് ഉഗ്രനാന്ന് തോന്നുന്നു. തേങ്ങായരച്ച് ചേര്ത്ത പുലാവിനെ ആദ്യം കാണുകയാണ്. ഉണ്ടാക്കി നോക്കണാം. :)
ബിന്ദൂ :) സമയം കിട്ടുമ്പോൾ ഉണ്ടാക്കൂ.
:)
ശ്രീ :)
Post a Comment