കൂട്ടുകറി സദ്യകളിലൊക്കെ സ്ഥിരമായുണ്ടാവും. പുളിയില്ലാത്ത, നല്ല സ്വാദുള്ള ഒരു കറി. സാധാരണയായി, കായ, കടല, ചേന എന്നിവയാണ് കൂട്ടുകറിയ്ക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. ആ കൂട്ടുകറി ഇവിടെയുണ്ട്. എന്നാൽ അതുകൊണ്ടേ കൂട്ടുകറി ഉണ്ടാക്കാൻ പാടുള്ളൂ എന്നൊന്നും ഇല്ലല്ലോ. ചേനയും കായയും പറ്റാത്തവർക്കായൊരു കൂട്ടുകറിയാണ് ഇത്.
ഇതിൽ വെള്ളരിക്ക, കുമ്പളങ്ങ, കടല, കാരറ്റ് എന്നിവയാണ്. കാരറ്റ് ചേർത്തിരിക്കുന്നത് കുറച്ച് കട്ടിയായിക്കോട്ടെ എന്നു കരുതിയാണ്. വെള്ളരിക്കയും കുമ്പളങ്ങയും “വെള്ളക്കഷണങ്ങൾ” അല്ലേ.
കടല - കുറച്ച് തലേന്ന് വെള്ളത്തിലിട്ട് കുതിർത്ത് വയ്ക്കണം
വെള്ളരിക്ക
കുമ്പളങ്ങ
തേങ്ങ - കുറച്ച് ചിരവിവയ്ക്കുക. അരയ്ക്കാനും വറവിടാനും വേണം.
ജീരകം
ഉപ്പ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി
മുളകുപൊടി
കടല കുതിർന്നത് നാല് ടേബിൾ സ്പൂൺ എടുക്കുക. വെള്ളരിക്കയുടേയും കുമ്പളങ്ങയുടേയും ഓരോ ചെറിയ കഷണങ്ങൾ എടുത്ത് ചെറുതായി കൂട്ടുകറിയ്ക്കുള്ള പാകത്തിൽ കഷണങ്ങളാക്കുക. കാരറ്റ് ഒന്ന് മതി. അതും കഷണങ്ങളാക്കുക.
ഒക്കെ കഴുകിയെടുക്കുക.
കാരറ്റും കടലയും കുക്കറിൽ വേവിക്കുക. അതിനു നല്ല വേവ് വേണം. അതിൽ കറിക്കാവശ്യമുള്ള അളവിൽ മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഇടണം.
പിന്നെ കുമ്പളങ്ങയും വെള്ളരിക്കയും വേവിക്കുക. കുക്കറിൽ വേണമെന്നില്ല. വേവിക്കുമ്പോൾ ഉപ്പിടണം.
വെള്ളരിക്ക കുമ്പളങ്ങ കഷണങ്ങൾ ഒരുവിധം വേവ് ആയാൽ, കടലയും കാരറ്റും വേവിച്ചത് ചേർക്കുക. അതിലെ മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഇതിനും ചേരണമല്ലോ.
ഒക്കെ വെന്തു യോജിച്ചാൽ, നാലോ അഞ്ചോ ടേബിൾസ്പൂൺ തേങ്ങ(കുറച്ച് കൂടിയാലും കുഴപ്പമില്ല), അര ടീസ്പൂൺ ജീരകം ചേർത്തരച്ച്, ഇതിലേക്ക് ചേർക്കുക. കൂട്ടുകറിയിൽ അധികം വെള്ളം പാടില്ല. അതുകൊണ്ട് വെന്തു കഴിഞ്ഞാൽ കഷണങ്ങളിലും, അരച്ചെടുക്കുന്ന തേങ്ങയിലും അധികം വെള്ളം ഇല്ലാത്തതാണ് നല്ലത്. വിളമ്പിയാൽ വിളമ്പുന്നിടത്തിരിക്കണം.
തേങ്ങ ചേർത്ത് നന്നായി തിളച്ച് ഒക്കെ നല്ലപോലെ യോജിച്ചാൽ അതിലേക്ക് കടുകും മുളകും കറിവേപ്പിലയും വറവിടുക.
രണ്ട് ടേബിൾസ്പൂൺ തേങ്ങയും നന്നായി വറുത്ത് ഇടുക.
ഇത് മധുരക്കിഴങ്ങ് കൂട്ടുകറി
(താഴെയുള്ള കൂട്ടുകറി ലേബലിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്താൽ മൂന്നും കാണാം)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
4 comments:
പുതിയ കൂട്ടൊന്ന് നോക്കട്ടെ. :-)
ബിന്ദൂ :) പാചകമൂഡുള്ളപ്പോൾ ഉണ്ടാക്കിനോക്കൂ.
കൂട്ടുകറി എനിയ്ക്കും ഇഷ്ടമാണ്. ഇനി ഒരിയ്ക്കല് ഇതും പരീക്ഷിയ്ക്കാം... :)
ശ്രീ :) പരീക്ഷിക്കൂ.
Post a Comment