Monday, December 15, 2008

പച്ചക്കറി ഖിച്‌ടി

വടക്കേയിന്ത്യക്കാരുടെ ഒരു ഭക്ഷണമാണ് ഖിച്‌ടി എന്ന് അവരും കിച്ചടി എന്ന് മലയാളത്തിൽ നമ്മളും പറയുന്ന വിഭവം. കേരളത്തിൽത്തന്നെ പച്ചടി എന്ന് ചില നാട്ടിൽ പറയുന്നതിനെ കിച്ചടി എന്ന് മറ്റു ചില നാട്ടിൽ പറയും. ആ വിഭവമല്ല ഇത്. ഇത് പുലാവുപോലെയുള്ള ഒരു വിഭവം ആണ്. അരികൊണ്ടാണ് മിക്കവാറും ഉണ്ടാക്കുക. എന്നാലും വേറെ തരത്തിലും ഉണ്ടാക്കും.


ഖിച്‌ടി ഒരുപാടുതരത്തിൽ ഉണ്ട്. വെറും പരിപ്പും അരിയും അല്പം എരിവും ചേർത്തിട്ടുള്ളത്, അരിയും പരിപ്പും കൂടാതെ പച്ചക്കറികളും മസാലകളും ഇട്ടിട്ടുണ്ടാക്കുന്നത്, കട്ടിയിൽ ഇരിക്കാതെ അല്പം വെള്ളം പോലെ ഇരിക്കുന്നത് ഒക്കെ. ഞാനുണ്ടാക്കിയിരിക്കുന്നത് വെള്ളം അധികം ഇല്ലാതെ കട്ടിയായിട്ടാണ്. കഞ്ഞിപോലെയും ഉണ്ടാക്കാം. എനിക്ക് വെള്ളം പോലെയുള്ള ഖി‌ച്ടി ആണിഷ്ടം. കഞ്ഞിപോലെയായാൽ ഞാൻ മാത്രം കഴിക്കേണ്ടി വരുമെന്നുള്ളതുകൊണ്ട് കട്ടിയിൽ ഉണ്ടാക്കി.

പച്ചക്കറി ഖിച്ടി ഉണ്ടാക്കാൻ എളുപ്പം കഴിയും.




ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഒന്ന്
കാരറ്റ് ഒന്ന്
തക്കാളി ഒന്ന്
ബീൻസ് - നാലഞ്ചെണ്ണം
സവാള വലുതൊന്ന് അല്ലെങ്കിൽ ചെറുത് രണ്ട്
വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത ഉണങ്ങിയ ഗ്രീൻപീസോ, പച്ച ഗ്രീൻപീസോ ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി ചെറുത് - എട്ട് അല്ലി
പച്ചമുളക് അധികം എരിവില്ലാത്തത് രണ്ട്
ഇഞ്ചി ചിത്രത്തിലെപ്പോലെ ഒരു കഷണം.



ഏലയ്ക്ക - രണ്ടെണ്ണം
പട്ട - ചെറിയ കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ നാലെണ്ണം
ഉപ്പ്
ഗരം മസാല ഒരു ടീസ്പൂൺ
ജീരകം കാൽ ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി അല്പം
നെയ്യ് മൂന്ന് ടീസ്പൂൺ അല്ലെങ്കിൽ മൂന്ന് ടേബിൾസ്പൂൺ
അരി രണ്ട് കപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ മീഡിയം ഗ്ലാസ്സിനു രണ്ട് ഗ്ലാസ്സ്
ചെറുപരിപ്പ് (ചെറുപയർ പരിപ്പ് - മൂംഗ് ദാൽ) അരക്കപ്പ്
മല്ലിയില നിങ്ങൾക്കിഷ്ടമാണെങ്കിൽ കുറച്ച്


ഇത്രയും കൊണ്ടുണ്ടാക്കിയാൽ നാല് പേർക്ക് നല്ലോണം കഴിക്കാം എന്ന് എന്റെ കണക്ക്. കഴിക്കുന്ന കണക്കൊക്കെ വ്യത്യാസമല്ലേ. അതുകൊണ്ട് കൃത്യം പറയാൻ പറ്റില്ല.

പച്ചക്കറികളൊക്കെ ചെറുതായി നുറുക്കുക. പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുക. ഞാൻ പട്ടയും ഗ്രാമ്പൂവും അതിന്റെ കൂടെ അരച്ചു. വെറുതെയിട്ടാലും കുഴപ്പമില്ല. ഏലയ്ക്കയും പൊടിക്കുക.

ഞാൻ കുക്കറിലാണുണ്ടാക്കിയത്. വലിയ കുക്കർ. അടുപ്പത്ത് വച്ച് ചൂടായാൽ നെയ്യ് രണ്ട് ടീസ്പൂൺ ഒഴിച്ചു. നിങ്ങൾക്ക് തടികൂടുന്നതിലൊന്നും വിഷമമില്ലെങ്കിൽ രണ്ട് ടേബിൾസ്പൂൺ നെയ്യും ഒഴിക്കാം. ജീരകം ഇട്ടു. ചൂടായപ്പോൾ സവാള ഇട്ട് മൊരിച്ചു. ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി മസാലപ്പേസ്റ്റ് ഇട്ട് വഴറ്റി. ഏലയ്ക്കപ്പൊടിയിട്ടു. പച്ചക്കറികളൊക്കെ ഇട്ടു. അരിയും പരിപ്പും ഇട്ടു. ഗരം മസാല ഇട്ടു. മഞ്ഞൾപ്പൊടി ഇട്ടു. മുകളിൽ ഒരു ടീസ്പൂൺ നെയ്യൊഴിച്ചു. ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം ഒഴിച്ചു. അരിയും പച്ചക്കറികളും പരിപ്പും വേവാൻ വേണ്ടത്ര വെള്ളം ഒഴിച്ചാ‍ല്‍പ്പിന്നെ ഉപ്പും ഇട്ട് അടച്ചു വേവിക്കാം. വെള്ളം പോലെയുള്ള ഖിച്‌ടി വേണമെങ്കിൽ കുറച്ചും കൂടെ വെള്ളമൊഴിക്കുക. തയ്യാറായാൽ മല്ലിയില ഇടാം. സാലഡും അച്ചാറും പപ്പടവും ഒക്കെക്കൂട്ടി കഴിക്കുക.




മാറ്റം വരുത്തണമെങ്കിൽ ഗരം മസാല ഒഴിവാക്കുക. പകരം മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ഇടുക. മസാല അധികം ഇഷ്ടമല്ലെങ്കിൽ പേസ്റ്റിന്റെ കൂടെ ഇടുന്ന ഗ്രാമ്പൂവും പട്ടയും ഒഴിവാക്കുക. ഒട്ടും എരിവും മസാലയും ഒന്നും വേണ്ടെങ്കിൽ എരിവിനുപയോഗിച്ച എല്ലാ ചേരുവകളും മാറ്റുക. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളിപ്പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാവുന്നതാണ് നല്ലത്. ഇനി കുറേ എരിവ് വേണമെങ്കിൽ ഇതൊരുപ്രാവശ്യം നോക്കിയിട്ട് പിന്നെയുണ്ടാക്കുമ്പോൾ കൂടുതൽ ചേർക്കുക.

ഈ ഖിച്‌ടിയും പുലാവും തമ്മിൽ വളരെക്കുറച്ച് വ്യത്യാസമേ ഉള്ളൂ. ചെറുപരിപ്പാണ് ഖിച്‌ടിയുടെ ഒരു മുഖ്യ ചേരുവ. പച്ചക്കറികളൊക്കെ പലതും ഇടാം.

2 comments:

ശ്രീ said...

എനിയ്ക്ക് തീരെ പരിചയമില്ലാത്ത ഒരു വിഭവം. ഇങ്ങനെ പരിചയപ്പെടുത്തിയതിനു നന്ദി സൂവേച്ചീ.

സു | Su said...

ശ്രീ :) എളുപ്പമാണ്. അവിടെയുണ്ടാക്കൂ.

 
Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 2.5 License.

Copyright 2006-2015 [സു | Su]